“Bí ẩn đằng sau ‘thư tuyệt mệnh’: Kẻ sát nhân giết bạn gái cũ để giải tỏa tâm lý gì?”

Nam thanh niên sát hại bạn gái cũ rồi viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 1.


Hôm nay, tin tức về vụ án sát hại tàn nhẫn của một nam thanh niên vào người bạn gái cũ đã khiến dư luận xã hội vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ. Theo thông tin từ TAND tỉnh Bắc Ninh, được thông báo ngày 26/5 vừa qua, đối tượng sát hại đã nhận án tử hình. Điều đáng ngờ và chấn động trong vụ án này là việc tên thủ phạm lại viết một bức “thư tuyệt mệnh” trên Facebook trước khi thực hiện hành động đáng lên án của mình.

Theo tóm tắt từ nội dung bài báo trên NLD.com.vn, nam thanh niên này, tên là Phan Thanh Hoàng, quen biết và có mối tình đầu với cô gái cùng quê tên là N.T.B. Hai người cùng nhau đi làm công nhân và thuê trọ sống chung tại Bắc Ninh, sau khi Hoàng tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, tháng 5/2020, sau khi N.T.B xảy ra va chạm với Hoàng, cô đã quen anh bạn trai H.X.D. Điều này khiến Hoàng ghen tuông và hành hạ bạn gái nhiều lần. Sau đó, dù níu kéo và muốn quay lại, nhưng N.T.B không đồng ý.

Vụ việc thêm phức tạp và nghiêm trọng hơn nếu không nói là kịch tính hơn, diễn ra vào khoảng tháng 8/2022, khi N.T.B rút lui khỏi quan hệ tình cảm với Hoàng và nảy sinh tình cảm với H.X.D. Tuy nhiên, Hoàng không thể chấp nhận và liên tục cãi vã và xúc phạm bạn gái cũ của mình.

Vào trưa ngày 24/10/2022, Hoàng lên kế hoạch trả thù và chuẩn bị hung khí để tấn công. Đến khoảng 20h40 phút cùng ngày, biết N.T.B và bạn trai đang ở quán cắt tóc, Hoàng đã viết một bức thư tuyệt mệnh trên Facebook trước khi đến quán gây án và gây thiệt hại nghiêm trọng. Trước sự can ngăn của bạn trai N.T.B, Hoàng còn tấn công H.X.D gây thương tích với tỉ lệ tổn hại 60% sức khỏe.

Sự kiện này đã gây ra sự chấn động lớn trong dư luận và cho thấy tình trạng bạo lực, tấn công giới tính, và giết người đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Tất cả chúng ta, cùng cảnh giác với những hành động bạo lực và luôn bảo vệ cho mình và người thân yêu. Chúng ta muốn một xã hội an toàn hơn với niềm tin vào tình người và đồng hành với chính phủ, cơ quan chức năng phối hợp giải quyết tình trạng này. #mạngxãhội #bạo lựcgiớitình #giếtngườiđángthế #anhunghingu #đậpTVC #Việtnam.

Ngày 26-5, TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên án tử hình đối với Phan Thanh Hoàng (23 tuổi, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về tội Giết người

Nam thanh niên sát hại bạn gái cũ rồi viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 1.

Phan Thanh Hoàng tại phiên toà

Theo cáo trạng, năm 2019, Hoàng quen cô gái cùng quê tên N.T.B. (20 tuổi) có quan hệ yêu đương. Đến năm 2020, khi học xong cấp 3, Hoàng và B. từ về Bắc Ninh làm công nhân, thuê trọ sống cùng nhau.

Tháng 5-2020, sau khi xảy ra mâu thuẫn với Hoàng, B. quen anh H.X.D. (22 tuổi, quê Phú Thọ). Biết việc này, Hoàng ghen tuông và nhiều lần đánh bạn gái. Hoàng cũng níu kéo, muốn quay lại nhưng B. không đồng ý.

Khoảng tháng 8-2022, B. chia tay Hoàng rồi nảy sinh tình cảm với anh D., nên Hoàng và . cãi vã, xúc phạm nhau. Trưa 24-10, Hoàng bắt xe từ Tuyên Quang đến Bắc Ninh, chuẩn bị hung khí để gây án.

Khoảng 20 giờ 40 phút ngày 24-10-2022, biết B. và bạn trai ở quán cắt tóc tại Nguyễn Gia Thiều, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, Hoàng viết thư tuyệt mệnh đăng Facebook. Sau đó, bị cáo đến quán truy sát khiến B. tử vong. Anh D. can ngăn thì bị Hoàng tấn công gây thương tích với tỉ lệ tổn hại 60% sức khỏe.


Ninh Cơ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *