Bí ẩn về việc hủy bữa tiệc 46,1 triệu đồng của học sinh lớp 5 ra trường


#Hủy_Liên_Hoan_Ra_Trường #Tiết_Kiệm_Kinh_Phí #Chấn_Chỉnh_Tổ_Chức

Sự kiện hôm nay đã gây chú ý là việc một lớp học sinh lớp 5 tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, TP Bảo Lộc, tổ chức một buổi liên hoan chia tay với số tiền kinh phí lên đến 46,1 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi có những phản ánh và chỉ đạo từ UBND tỉnh, UBND TP Bảo Lộc, hội phụ huynh của lớp đã quyết định hủy bỏ buổi tiệc và hoàn trả lại tất cả số tiền đã thu của 39 phụ huynh.

Việc hủy bỏ buổi liên hoan ra trường của lớp học sinh này cho thấy sự cần thiết của việc chấn chỉnh và tiết kiệm trong tổ chức các hoạt động vừa đảm bảo trang trọng mà còn phù hợp với khả năng tài chính của phụ huynh. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả trong tổ chức các hoạt động tương tự hàng năm. Điều này là đáp ứng xứng đáng cho sự mong đợi của các phụ huynh trong việc đảm bảo quyền lợi và sự phát triển của các em nhỏ.

Ngày 26-5, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã có văn bản báo cáo về thông tin một lớp 5 của trường tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức buổi liên hoan chia tay cho học sinh có kinh phí hơn 46 triệu đồng.

Theo đó, cuối năm học 2023, cha mẹ các học sinh lớp này thống nhất tổ chức buổi liên hoan chia tay cho các em tại một nhà hàng vì đây là năm học cuối cấp.

Dự kiến, tổng kinh phí buổi liên hoan là 46,1 triệu, bao gồm tiền ăn 24,8 triệu đồng, tiền quà cho giáo viên 14,5 triệu đồng, các chi phí khác 6,8 triệu đồng.

Mỗi phụ huynh sẽ đóng góp 400.000 đồng, gồm tiền ăn của học sinh và phụ huynh (270.000 đồng), số còn thiếu thì huy động sự ủng hộ tự nguyện của một số phụ huynh cùng quỹ lớp còn lại.

Trước buổi liên hoan chia tay cuối cấp 1, tổng số tiền đã thu của phụ huynh là là 39 người (15,6 triệu đồng) và do một đại diện hội phụ huynh học sinh lớp đứng ra thu, quản lý.

Sau khi có nội dung báo chí phản ánh và chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND TP Bảo Lộc, hội phụ huynh của lớp đã thống nhất hủy buổi tiệc chia tay nêu trên, hoàn trả lại tất cả số tiền đã thu của 39 phụ huynh vào chiều 25-5.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm nếu xảy ra các trường hợp tương tự; chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh hàng năm tổ chức lễ ra trường, lễ tổng kết năm học và một số hoạt động khác đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả.


Trường Nguyên


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *