Chi phí sản xuất iPhone 15 Pro Max gây sốc: Lợi nhuận kỷ lục của Apple khi linh kiện đắt đỏ!

Chi phí sản xuất iPhone 15 Pro Max là 502 USD, còn giá bán thấp nhất là 1.199 USD


Chi phí linh kiện của iPhone 15 Pro Max đã được tiết lộ và cho thấy đây là chiếc điện thoại tốn phí linh kiện cao nhất mà Apple từng sản xuất. Theo báo cáo từ Counterpoint Research, chi phí sản xuất cho phiên bản 256GB của iPhone 15 Pro Max là 502 USD, trong khi giá bán thấp nhất là 1.199 USD. Điều này làm tăng chi phí so với iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là do sự tăng giá với chipset A17 Pro, khung titan, và camera tele 5x. Tuy nhiên, với tỷ suất lợi nhuận cao nhất, iPhone 15 Pro Max vẫn là chiếc điện thoại tốn phí linh kiện cao nhất mà Apple từng sản xuất.


Chi phí linh kiện của iPhone 15 Pro Max cho thấy đây chính là chiếc điện thoại tốn phí linh kiện cao nhất mà Apple từng sản xuất.

Đã bao giờ bạn tự hỏi điện thoại của bạn tốn bao nhiêu tiền để sản xuất chưa? Với iPhone 15 Pro Max – chiếc điện thoại cao cấp và đang được săn đón nhất hiện nay thì chi phí sản xuất cho chiếc điện thoại này đã được tiết lộ.

Theo đó, một báo cáo từ Counterpoint Research đã chi ra iPhone 15 Pro Max trị giá 1.199 USD (phiên bản 256GB) tiêu tốn của Apple 502 USD để sản xuất. Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra tổng chi phí vật liệu (BoM) để sản xuất iPhone 15 Pro Max 256GB cao hơn 37,7 USD hoặc cao hơn 8% so với chi phí của iPhone 14 Pro Max 256GB ra mắt năm ngoái.

Chi phí sản xuất iPhone 15 Pro Max là 502 USD, còn giá bán thấp nhất là 1.199 USD

Có 3 phần khiến iPhone 15 Pro Max tăng giá so với iPhone 14 Pro Max: chipset A17 Pro, khung titan và camera tele 5x. Trong khi đó, giá bộ nhớ và màn hình lại giảm.

“Nền tảng di động thế hệ mới của Apple, A17 Pro, sử dụng công nghệ chế tạo 3nm tiên tiến nhất của TSMC và chứa hơn 19 tỷ bóng bán dẫn trong một khuôn, nhiều hơn 18% so với A16 Bionic. Báo cáo cho biết nhờ kiến trúc GPU 6 nhân được cải tiến, hiệu suất GPU của iPhone 15 Pro Max nhanh hơn 20%.

Bên cạnh đó, Apple có nhiều linh kiện tự thiết kế hơn trong dòng iPhone 15 . Báo cáo cho biết các linh kiện do Apple tự thiết kế chiếm 25% tổng chi phí BoM của iPhone 15 Pro Max , tăng từ 22% của iPhone 14 Pro Max năm ngoái.

Tổng hợp những chi tiết phía trên, bất chấp việc chi phí để sản xuất tăng và iPhone 15 Pro Max cũng là chiếc smartphone tốn phí sản xuất cao nhất thì chiếc điện thoại này vẫn mang về tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong các dòng sản phẩm mà Apple ra mắt năm nay.

 

– Video mở hộp iPhone 15 Pro Max. Nguồn: Tinh tế.


Theo Phụ nữ số

KẾT LUẬN

Nội dung trên đưa ra thông tin về chi phí sản xuất linh kiện cho iPhone 15 Pro Max, một chiếc điện thoại tốn phí linh kiện cao nhất mà Apple từng sản xuất. Báo cáo từ Counterpoint Research cho biết chi phí sản xuất cho phiên bản 256GB của iPhone 15 Pro Max là 502 USD, cao hơn 8% so với chi phí của iPhone 14 Pro Max. Điều này có thể được lý giải bởi sự tăng giá của chipset A17 Pro, khung titan và camera tele 5x, cũng như sự giảm giá của bộ nhớ và màn hình. Mặc dù chi phí sản xuất tăng, iPhone 15 Pro Max vẫn mang về tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong các dòng sản phẩm mà Apple ra mắt năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *