Đấu trí truy tìm nữ viên chức huyện lừa đảo tiền tỷ từ nhiều nạn nhân

Bắt nữ viên chức huyện lừa hàng tỉ đồng của nhiều người - Ảnh 1.


Hôm nay, người dân Thanh Hóa đang xôn xao về việc bắt giữ nữ viên chức huyện Ngọc Lặc, Trịnh Thị Huệ vì đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng của nhiều người bằng cách làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Chuyên án 523L của Công an huyện Ngọc Lặc đã phải tiến hành phá vụ án này và bắt giữ Trịnh Thị Huệ.

Theo thông tin từ Công an huyện Ngọc Lặc, Trịnh Thị Huệ đã sử dụng nhiều sổ đỏ giả đi thế chấp tại các hộ dân và ngân hàng tại huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay tiền. Từ tháng 12-2022 đến khi bị bắt, Huệ đã trực tiếp đem 10 sổ đỏ giả đến nhà một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để thế chấp, vay số tiền khoảng 10 tỉ đồng. Khi đến hạn không có tiền trả, Huệ lại sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục gạt nợ.

Sự việc này đã phản ánh rõ tình trạng lừa đảo tài sản xảy ra ở nhiều nơi và gây bức xúc cho người dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp để bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo quyền lợi cho người dân và trừng phạt những người vi phạm pháp luật.

#ThanhHóa #CôngAn #LừaĐảo #SổĐỏ #BắtGiữ #TrịnhThịHuệ #PháVụÁn #AnNinhTrậtTự #PhápLuật #ThiệtHạiHàngTỉĐồng

Ngày 26-5, tin từ Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phá Chuyên án 523L, bắt giữ Trịnh Thị Huệ (SN 1982; ngụ phố Lê Hoàn, thị trấn Ngọc Lặc), hiện là viên chức một cơ quan trực thuộc UBND huyện Ngọc Lặc, đã có hành vi làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nữ viên chức huyện lừa hàng tỉ đồng của nhiều người - Ảnh 1.

Trịnh Thị Huệ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Ngọc Lặc phát hiện Trịnh Thị Huệ sử dụng nhiều sổ đỏ giả đi thế chấp tại các hộ dân và ngân hàng tại huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay tiền tiền tiêu xài nên đã lập án đấu tranh.

Khi bị bắt, nữ viên chức huyện Ngọc Lặc khai nhận từ cuối năm 2022, do cần tiền để trả nợ, Huệ đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và cung cấp các giấy tờ liên quan để làm hàng chục sổ đổ giả mang tên Huệ. 

Từ tháng 12-2022 đến khi bị bắt, Huệ đã trực tiếp đem 10 sổ đỏ giả đến nhà một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để thế chấp, vay số tiền khoảng 10 tỉ đồng.

Đến hạn không có tiền trả, Huệ mang giấy tờ giả làm thủ tục gạt nợ thì bị người dân phát hiện nên tố giác đến cơ quan công an.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của Huệ, lực lượng công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, Công an huyện Ngọc Lặc đã tạm giữ 10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Trịnh Thị Huệ đã làm giả và đem đi thế chấp để vay tiền.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Ngọc Lặc tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


Tuấn Minh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *