“Khám phá bí mật của công ty đứng đầu danh sách giá trị nhất thế giới”

n.jpg


Hôm nay, công ty Nvidia đã vượt mốc vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD, trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Điều này chứng tỏ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã tạo ra cơ hội phát triển lớn cho công ty này.

Với việc cổ phiếu Nvidia tăng mạnh, vốn hóa thị trường của công ty đã vượt qua cả Microsoft và Apple. Điều này cho thấy sự thăng tiến nhanh chóng của Nvidia trong thời gian ngắn.

Nvidia hiện chiếm khoảng 80% thị trường chip AI được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, là đối tác tin cậy của các tên tuổi lớn như OpenAI, Microsoft, Alphabet. Doanh thu từ hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia cũng tăng vọt, làm tăng giá trị công ty lên mức chưa từng có.

CEO Jensen Huang của Nvidia cũng trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới, với tài sản ròng lên đến 117 tỷ USD. Điều này cho thấy sự thành công và tầm quan trọng của ông trong sự phát triển của công ty.

Với thành tích đáng nể này, Nvidia thực sự xứng đáng được vinh danh là công ty giá trị nhất thế giới. Chúc mừng Nvidia và chúng ta cùng chờ đón những thành công tiếp theo của họ! 🚀🌟 #Nvidia #Côngtygiátrịnhất #thếgiới #AI #Vốnhóathiểu #CEOJensenHuang

n.jpg
CEO Jensen Huang của Nvidia. Ảnh: AFP

Nhà sản xuất chip Nvidia vượt mốc vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD vào đầu tháng 6/2024, phần lớn hưởng lợi chính từ sự bùng nổ gần đây của trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát.

Cụ thể, cổ phiếu Nvidia tăng 3,6% vào ngày 18/6 vừa qua, nâng vốn hóa thị trường của công ty lên 3.340 nghìn tỷ USD, vượt qua Microsoft hiện có giá trị 3.320 tỷ USD. Đầu tháng 6/2024, Nvidia lần đầu tiên đạt 3.000 USD và vượt qua Apple.

Như vậy, cổ phiếu Nvidia tăng hơn 170% từ đầu năm đến nay và nhân lên hơn 9 lần kể từ cuối năm 2022, mức tăng trùng hợp với sự xuất hiện của AI tổng quát.

Trong khi đó, cổ phiếu Apple giảm 1,1% vào ngày 18/6, mang lại cho nhà sản xuất iPhone giá trị thị trường 3.290 tỷ USD.

Nvidia chiếm khoảng 80% thị trường chip AI được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu – lĩnh vực kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ như OpenAI, Microsoft, Alphabet.

Trong quý gần đây nhất, doanh thu từ hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia tăng 427% so với một năm trước đó lên 22,6 tỷ USD, chiếm khoảng 86% tổng doanh thu của nhà sản xuất chip này.

Thành lập vào năm 1991, Nvidia trải qua vài thập kỷ đầu tiên chủ yếu là một công ty phần cứng bán chip cho game thủ chạy các tựa game 3D.

Giá trị tài sản ròng của đồng sáng lập và CEO Jensen Huang của Nvidia hiện lên khoảng 117 tỷ USD, đưa ông trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới, theo Forbes.

Nvidia mới đạt được danh hiệu công ty có giá trị nhất ở Mỹ. Trong vài năm qua, Apple và Microsoft trao đổi cho nhau danh hiệu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *