Khám phá bí mật tuyệt vời trong Windows 11: Microsoft bổ sung trí tuệ nhân tạo AI vào hệ điều hành của họ!

Microsoft cập nhật trí tuệ nhân tạo vào Windows 11 - Ảnh 1.


Hôm nay, ngày 27/05/2022, Microsoft đã chính thức công bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào hệ điều hành Windows 11. Theo đó, trợ lý ảo mới có tên gọi Windows Copilot sẽ được thử nghiệm công khai từ tháng 6 trên phiên bản Windows 11, nhằm đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng so với trợ lý Cortana trên Windows 10 trước đây.

Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows 11 và sử dụng từ thanh tác vụ. Cùng với đó, trợ lý ảo này còn được đồng bộ trên các ứng dụng, chương trình và cửa sổ của người dùng, với chức năng hỗ trợ người dùng sử dụng thành thạo các chức năng, tùy chỉnh cài đặt và kết nối liền mạch trên các ứng dụng yêu thích.

Theo Panos Panay – Giám đốc mảng Windows và thiết bị của Microsoft, Windows Copilot sẽ rất giống với hộp thoại có trong Trò chuyện Bing (Bing Chat), có thể tóm tắt nội dung mà người dùng đang xem trong ứng dụng, viết lại hay thậm chí giải thích nội dung đó. Người dùng sẽ đặt những câu hỏi chung để tương tác trợ lý AI này và nhận về câu trả lời tương ứng.

Với Windows Copilot, Microsoft mong muốn đưa đến cho người dùng một trợ lý cá nhân mạnh mẽ, tùy biến để thuận tiện cho người dùng thực hiện các hành động trên máy tính. Nó còn mạnh mẽ hơn cả liên kết Bing Chat cơ bản được bổ sung vào thanh tác vụ vào đầu năm nay.

Sự kiện này được đánh giá là cực kỳ quan trọng và chào đón bởi các chuyên gia ngành công nghệ cũng như người dùng Windows. Bằng việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Windows 11, không chỉ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, mà còn giúp tạo ra một nền tảng mạnh mẽ để phát triển các ứng dụng, sản phẩm mới sử dụng trí tuệ nhân tạo.

#Microsoft #Windows11 #trítuệnhântạo #WindowsCopilot #trợlýảo #Cortana #BingChat #tùybiến

Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm trợ lý ảo AI mới có tên Windows Copilot trên Windows 11 vào tháng 6 nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn so với Cortana trên Windows 10. Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows 11 và sử dụng từ thanh tác vụ.

Panos Panay, Giám đốc mảng Windows và thiết bị của Microsoft cho biết, Windows Copilot sẽ được đồng bộ trên các ứng dụng, chương trình và cửa sổ của người dùng. Trợ lý ảo mới sẽ có chức năng của một trợ lý cá nhân hỗ trợ người dùng sử dụng thành thạo các chức năng, tùy chỉnh cài đặt và kết nối liền mạch trên các ứng dụng yêu thích.

Microsoft cập nhật trí tuệ nhân tạo vào Windows 11 - Ảnh 1.

Windows Copilot rất giống với hộp thoại có trong Trò chuyện Bing (Bing Chat), có thể tóm tắt nội dung mà người dùng đang xem trong ứng dụng, viết lại hay thậm chí giải thích nội dung đó. Người dùng sẽ đặt những câu hỏi chung để tương tác trợ lý AI này và nhận về câu trả lời tương ứng.

Tương tự như Cortana, Copilot sẽ có một nút riêng biệt để xuất hiện trên thanh tác vụ chứ sẽ không trực tiếp thay thế tính năng tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11.

Theo Microsoft, Windows Copilot là một “trợ lý cá nhân” và được tích hợp vào Windows, nên người dùng có thể yêu cầu trợ lý này thực hiện các hành động trên máy tính. Và đặc biệt nó còn mạnh mẽ hơn cả liên kết Bing Chat cơ bản mới được bổ sung vào thanh tác vụ vào đầu năm nay.

Thậm chí, các nhà phát triển còn được phép tùy biến nhằm nâng cao trợ lý AI này.

Trong tháng 6 tới, Windows Copilot sẽ được thử nghiệm công khai trước khi triển khai rộng rãi tới người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *