“Khoan khoái hương thơm tháng 4 trong những chai nước hoa nổi bật”


Tháng 4 là một tháng đầy sự thật và những câu chuyện thú vị, bắt đầu bằng ngày Cá tháng tư và bộ manga “Lời nói dối tháng 4” của Nhật. Tháng này cũng được gắn liền với mùi hương, cho thấy sự đối kháng giữa sự phù phiếm và tính chân thật của mỗi người. Các nghệ sĩ mùi hương tài ba đã tạo ra những mùi hương đáng yêu và gợi cảm xúc.

Một trong những thú vui phổ biến của nhiều người là thưởng trà kiểu Âu vào chiều mỗi ngày. Nước hoa Lost Alice của Masque Milano tạo cho bạn cảm giác như đang thưởng trà cùng nhân vật The Mad Hatter trong câu chuyện Alice Ở Xứ sở Thần tiên.

Mùi hương từ thuốc lá đã trải qua một quá trình trở nên văn minh và sang trọng. Tonka Impériale của Guerlain sử dụng mùi hương lá thuần túy để tạo nên một sự lôi cuốn hiệu quả.

Mùi hương của da dẻ là một trong những mùi hương quyến rũ nhất và được tìm kiếm nhiều nhất. Parisian Musc của Matiere Premiere sử dụng tinh dầu hạt vông vang organic để tạo nên mùi thơm thanh lịch, vô ưu và quyến rũ.

Món quà hộ tấm bảo vệ của Nàng là son môi. Các nhà giả kim đã tìm cách tạo ra mùi hương phấn son và thành công khiến chúng ta cảm thấy tươi tắn và tự tin. Nước hoa La Peau Nue của Celine hòa quyện hoa hồng và bột gạo để tạo nên mùi hương thơm son trang điểm đầy quyến rũ.

Tháng 4 “va chạm” chúng ta bởi vô vàn những câu chuyện thú vị liên quan đến… sự thật. Trước tiên, quen thuộc nhất là ngày Cá tháng tư. Tiếp, “Lời nói dối tháng 4” là bộ manga ý nghĩa và cảm động của Nhật, sau được dựng thành bản Anime và Live-Action. Thậm chí, sang đến Việt Nam, “Tháng 4 là lời nói dối của em” trở thành một bài tình ca nhẹ nhàng mà cảm xúc, dệt nên những rung động rất bền lâu nơi tâm hồn người nghe.

Thế giới mùi hương phù phiếm song rất thật, một mặt giỏi cấu kết, mặt khác lại rất minh bạch bộc bạch cảm xúc – tâm trạng – cá tính của mỗi người. Nhờ sự tài tình và điêu luyện của những nghệ sĩ mùi hương – nhà giả kim đích thực, mùi hương không chỉ thơm, mà còn ung dung “dung túng” True Lies, hay Lời Nói Dối Chân Thật, là bộ phim hành động đỉnh cao một thời, với thông điệp không phải mọi lời nói dối đều… dối trá. Có những lời nói dối không nguy hiểm, mục đích tạo nút thắt rồi bừng nở những cảm xúc chân thật, đồng điệu với những mùi hương tháng 4 là lời nói dối đáng yêu.

1. TRÀ CHIỀU

Nét văn hóa thưởng trà kiểu Âu không còn xa lạ với chúng ta. Thảnh thơi từ đầu giờ chiều trở đi, tiệc trà có thể được bắt đầu trong phòng khách hoặc ngoài vườn, với một vài loại trà ngon cùng các loại bánh trái phù hợp. Với Lost Alice, Masque Milano mời chúng ta thưởng trà – bánh một cách mới lạ, nghi ngút niềm vui.


Nước hoa Masque Milano Lost Alice.

Masque Milano cùng tạo hương Lost Alice kiến tạo không gian một buổi trà chiều không đơn thuần đơn giản theo phong cách truyền thống. Bạn hãy nhớ tới câu chuyện Alice Ở Xứ sở Thần tiên, có đoạn tiệc trà của nhân vật The Mad Hatter, với những thác trà liên hoàn dội xuống, vô vàn những bánh trái di chuyển phấn khích khó lường. Nhà hương dùng hợp hương sữa cùng gỗ đàn hương để “nấu” thành công món bánh madelaine thơm lựng êm ái, trong khi tinh dầu cam bergamote ướp cùng xô thơm thơm thoang thoảng hương trà Earl Grey vờn đuổi quanh bánh vỏ sò.

2. nước hoa 18+

Thuốc lá từng là sở thích cấm kỵ với cả hai giới, đặc biệt là giới nữ. Song bất ngờ sao, mùi hương lấy cảm hứng từ thuốc lá lại ra đời khá sớm, những năm đầu của thế kỷ 20, thậm chí, những mùi hương thuốc lá nổi tiếng đầu tiên còn được gắn mác Dành cho Nàng. Bền bỉ du dương kéo dài sự lôi cuốn của mình từ đó cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta có vô vàn những tạo hương chủ điểm lá thuốc lá đáng nhớ.


Nước hoa Guerlain Tonka Impériale

Hiện tại, hành vi hút thuốc lá nơi công cộng đang được cộng đồng giảm thiểu tối đa. Thú vui trải nghiệm những mùi hương lá thuốc lá lại trở nên văn minh và vui thú. Nên nhớ, thuốc lá trong mùi hương là loại lá còn nguyên sơ, không bị thiêu cháy, thơm lựng mùi – màu của nắng Thu lâng lâng êm ái ủ ấm, đem lại cho chúng ta nhiều ích lợi tích cực về mặt tinh thần.

Tonka Impériale của Guerlain “ngắt” lấy vị chát thơm của hạnh nhân cùng hương the sắc của đậu tonka để tạo dựng thành công hiệu ứng thơm thuốc lá hân hoan, sang trọng, lôi cuốn, làm chủ mọi cuộc chơi.

3. mùi hương DA DẺ NGƯỜI TÌNH

Trong trẻo, tinh khôi, trinh nguyên, tinh khiết, đó là mùi da dẻ người mình yêu. Để dệt nên hiệu ứng thơm da dẻ âu yếm, từ ngàn xưa, người ta đã biết sử dụng xạ hương lấy từ loài huơu xạ rồi xử lý xạ hương để biến loại hương liệu quý này thành thứ phẩm hương thơm trong veo đến ám ảnh.


Nước hoa Matiere Premiere Parisian Musc

Tuy nhiên, khi con người đông hơn, các sinh vật khác cũng dần co hẹp rồi biến mất. Xạ hương tự nhiên không còn sẵn có và được chấp nhận sử dụng. Để tiếp tục tái hiện hương thơm da dẻ người tình được thuần thật, lành tính, không tổn hại tự nhiên, thế giới mùi hương phát hiện ra một bảo bối mới, ambrette, tiếng Việt là hạt vông vang, được mệnh danh là xạ hương thực vật.

Parisian Musc của Matiere Premiere sử dụng tinh dầu hạt vông vang organic được trồng và khai thác có trách nhiệm tại Peru để tạo nên hiệu ứng thơm da dẻ thanh lịch, sống động, vô ưu, lôi cuốn.

4. nước hoa – THÚ VUI CỦA NÀNG

Thời gian qua đi, nhiều sự kiện xảy ra, quan điểm nam nữ bình quyền nở rộ, song Nàng luôn là chính Nàng, vui những niềm vui đơn thuần, dễ mến. Muốn thấy được Nàng vui thực lòng ra sao, bạn thử đặt trước Nàng một món quà là chiếc túi Nàng ao ước bấy lâu xem sao.


Nước hoa Hermes Cuir d’Ange

Hermès sáng tạo nên Cuir d’Ange thơm chính chuyên niềm vui khi bạn unbox “bóc tem” một chiếc Birkin. Hương da thuộc mịn màng, ve vuốt, thanh thoát, quyến luyến và thanh lịch càng khiến Cuir d’Ange đúng với cái tên, nghĩa là Da của Thiên thần.

Liệu để tạo nên mùi thơm của một chiếc túi da sang trọng còn thoảng hương phấn son Nàng cất bên trong, Hermès có cần…kết liễu một con bò hay con bê rồi “nhét vào” lọ nước hoa? Thực tế, để thu được mùi da, nghệ sĩ điều hương sử dụng tinh dầu gỗ bạch dương, vốn dĩ có mùi hương da thuộc phảng phất. Tiếp, để tạo hiệu ứng thơm phấn sạch, nuột, thanh lịch bên trong lòng chiếc túi da, hoa violet, hoa vòi voi cùng hoa thủy tiên tiếp tục được kết hợp nhuần nhuyễn rồi thăng hoa cùng gỗ bạch dương.

5. BÁU VẬT HỘ THÂN

Người bạn thân kiêm báu vật hộ thân của Nàng, không thể nào khác, chính là son môi. Một chút nhấn nhá là đủ để khiến Nàng mỉm cười tự tin, thế giới thêm nở rộ những yêu thương và tươi tắn.

Hiệu ứng thơm son được các nhà giả kim giải mã thành công rồi mã hóa tài tình vào giọt hương. Một chạm lên da, mùi hương khẽ lay gọi cảm xúc, khiến chúng ta bừng tỉnh, rồi thấy cuộc sống của mình được tô hồng rực rồi đỏ phấn khích. Bạn như đang mang theo nguyên cả BST đồ trang điểm chỉ bằng cách diện một mùi hương.


Nước hoa Celine La Peau Nue

Để “ngụy trang” thành công hiệu ứng thơm phấn son trang điểm, Celine hòa quyện hoa hồng, diên vĩ cùng bột gạo. Kết quả, mùi hương thơm son có tên rất mình trần, La Peau Nue, trần tình về một bờ môi căng mọng đang khao khát được nâng niu bởi màu son đượm sắc tình.

KẾT LUẬN

Bài viết tóm tắt về một số mùi hương ngọt ngào và đầy ý nghĩa trong tháng 4. Người ta nhắc đến ngày Cá tháng tư, bộ manga “Lời nói dối tháng 4”, phim hành động “True Lies”, thời trang trà chiều kiểu Âu, mùi hương thuốc lá, ambrette thay thế cho xạ hương tự nhiên, và mùi thơm của da dẻ và son môi. Mỗi loại mùi hương mang đến những cảm xúc riêng, đắm mình trong không gian và thời gian khác nhau của người sử dụng. Một số sản phẩm được đề cập bao gồm nước hoa Masque Milano Lost Alice, Guerlain Tonka Impériale, Matiere Premiere Parisian Musc, Hermes Cuir d’Ange và Celine La Peau Nue.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *