“Thả rông xu thế mới: 140 học sinh sẽ không cần thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023?”

Mien thi tot nghiep trung hoc pho thong nam 2023 cho 140 hoc sinh hinh anh 1


Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo việc miễn thi cho 140 học sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023. Trong số đó, có 35 học sinh tham dự kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, 27 học sinh dự thi môn Vật lý, 25 học sinh dự thi môn Hóa học, 28 học sinh dự thi môn Sinh học và 25 học sinh dự thi môn Tin học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi thông báo đến các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên về việc miễn thi cho các thí sinh này theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Điều này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía giới giáo dục và phụ huynh.

Trong kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023, Hà Nội đã dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi. Đáng chú ý, 5 học sinh của Hà Nội đã đoạt được Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế. Đây chắc chắn là niềm tự hào của cả đất nước.

Trên hình ảnh là hình ảnh của học sinh Hà Nội đoạt 5 huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.

Mien thi tot nghiep trung hoc pho thong nam 2023 cho 140 hoc sinh hinh anh 1Học sinh Hà Nội đoạt 5 huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế. (Ảnh: PV)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên về việc miễn thi cho 140 học sinh, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Trong kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023 đã có 140 học sinh lớp 12 tham gia dự thi.

[Hà Nội dẫn đầu cả nước về số học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023]

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên thực hiện việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 đối với các thí sinh này theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay có 35 học sinh tham dự kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, 27 học sinh dự thi môn Vật lý, 25 học sinh dự thi môn Hóa học, 28 học sinh dự thi môn Sinh học và 25 học sinh dự thi môn Tin học./.

Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)

KẾT LUẬN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi thông báo đến các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên để miễn thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 đối với 140 học sinh đã tham gia kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023. Trong số này, có 35 học sinh dự thi môn Toán, 27 học sinh dự thi môn Vật lý, 25 học sinh dự thi môn Hóa học, 28 học sinh dự thi môn Sinh học và 25 học sinh dự thi môn Tin học. Đây là một chính sách hỗ trợ và khuyến khích cho các học sinh tài năng trong lĩnh vực STEM của Việt Nam. Hà Nội cũng dẫn đầu trong số học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *