“Vấn nạn tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà: Sự thật đằng sau việc cán bộ rời khỏi”

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Ảnh: VPYTT.


Hôm nay, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà đã không còn cán bộ làm việc sau khi các cán bộ bị bắt và triệu tập. Viện đã gửi báo cáo đến Bộ Y tế về tình hình này và đề nghị chỉ đạo để ổn định nhân lực công tác. Các cán bộ bị triệu tập và khám xét bao gồm Viện trưởng, Phó Viện trưởng và nhiều viên chức khác của Viện. Hiện tại, viện đang đối diện với tình hình cấp bách và mong nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Y tế. Sự việc này đã thu hút sự chú ý của cả cộng đồng và đang tiếp tục được điều tra. #ViệnPhápyTâmThần #BiênHoà #BộYtế #CánBộLàmViệc #TriệuTập #KhámXét #ChỉĐạoĐểỔnĐịnhNhânLực #SựViệnDiễnRaNgàyHômNay #24hVietnam #TinTứcTrongNgày


Sau khi các cán bộ bị bắt, triệu tập làm việc, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà hiện không còn cán bộ làm việc nên Viện xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế có phương án ổn định nhân lực công tác.Ngày 16-6, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa gửi Bộ Y tế báo cáo diễn biến mới nhất về việc cơ quan CSĐT (C02) Bộ Công an khám xét và triệu tập một số viên chức của đơn vị.

Theo báo cáo, cùng ngày lực lượng C02 đã khám xét nơi ở của ông Lê Văn Hùng, Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa và triệu tập ông Nguyễn Thành Công, Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn về C02 tại TP.HCM để phối hợp điều tra.

Công văn cũng nêu rõ, ngoài khám xét nơi ở của ông Lê Văn Hùng và triệu tập ông Nguyễn Thành Công còn có 9 viên chức của viện và 2 cán bộ đã nghỉ hưu bị khám xét và triệu tập để làm việc gồm:

Ông Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nam 1; bà Lý Thị Hoài Nam, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu; bà Lâm Thị Ánh Hồng, Điều dưỡng trưởng Khoa Giám định; ông Nguyễn Văn Thành, Phó phụ trách Khoa Điều trị bắt buộc nữ tổng hợp; ông Đặng Quốc Tuyên, Trưởng khoa Kế hoạch tổng hợp; bà Nguyễn Thị Huyên, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nam 4; bà Trương Thị Xuân Uyên, Phó phụ trách Khoa Điều trị bắt buộc nam 2; ông Phạm Văn Thắng, Phó trưởng khoa Điều trị bắt buộc nam 4 và Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Khoa Điều trị bắt buộc nam 1.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Ảnh: VPYTT.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Ảnh: VPYTT.

Hai cán bộ của Viện đã nghỉ hưu bị triệu tập và khám xét gồm: ông Bùi Thế Hùng, nguyên Viện trưởng và ông Nguyễn Thành Quang, nguyên Trưởng khoa Kế hoạch tổng hợp kiêm Trưởng khoa Giám định.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa nêu: Hiện nay tình hình rất cấp bách, không còn cán bộ làm việc, viện báo cáo hỏa tốc và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế để có phương án ổn định nhân lực công tác.

Trước đó, PLO đã đưa tin, từ ngày 13- 6, lực lượng C02 đã vào làm việc với Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà bắt giữ, làm việc với nhiều bác sĩ, điều dưỡng.

Theo thông tin ban đầu, đây là chuyên án do Bộ Công an xác lập làm rõ sai phạm trong việc điều trị, lập hồ sơ chứng nhận tâm thần cho bệnh nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt Viện trưởng và Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ 2 cán bộ lãnh đạo Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà.


Theo Vũ Hội ([Tên nguồn])

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *